VINFAST ĐƯỢC QUỐC TẾ ĐÁNH GIÁ CAO NHƯNG LẠI BỊ 1 SỐ NGƯỜI VIỆT DÌM HÀNG VÌ SAO…

📌VINFAST ĐƯỢC QUỐC TẾ ĐÁNH GIÁ CAO NHƯNG LẠI BỊ 1 SỐ NGƯỜI VIỆT DÌM HÀNG
VÌ SAO NGƯỜI VIỆT THÍCH DÌM HÀNG VIỆT?
– VinFast sinh năm 2017, tính đến nay được 3 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam.
– Toyota sinh năm 1937, tính đến nay 82 tuổi, mang quốc tịch Nhật Bản.
– Hyundai sinh năm 1947, tính đến nay được 73 tuổi, mang quốc tịch Hàn Quốc.
– Kia sinh năm 1941, tính đến nay được 79 tuổi, mang quốc tịch Hàn Quốc.
– Mercedes-Benz sinh năm 1926, tính đến nay được 94 tuổi, mang quốc tịch Đức.
– BMW sinh năm 1916, tính đến nay được 104 tuổi, mang quốc tịch Đức.
Nếu so về số tuổi thì VinFast là đứa con nít vừa biết đi; Hyundai và Kia là những ông cụ vừa qua tuổi “thất thập cổ lai hy”; còn Mercedes-Benz và BMW là những ông cụ đã rất rất già rồi.
Ngay cả các ông lớn trong làng xe cũng không tin VinFast có thể làm được điều kỳ tích là 2 năm xong 1 mẫu xe, trong khi các hãng khác là 3-5 năm. Hơn nữa nhà máy ô tô ở Hải Phòng cũng được đánh giá là hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, mẫu xe tham dự triển lãm Paris Motor Show cũng được giải. Vì thế, người nước ngoài hứng thú với hãng xe mới này, Nikkei Nhât, đài truyền hình quốc gia Thụy Sĩ RTS , Bloomberg hay Forbes đều đã từng làm bài về ô tô của VinFast. Theo RTS thì “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng có ngày cầm lái một chiếc ôtô sản xuất bởi người Việt, ngay trên đất Việt. Nó thực sự rất tốt. VinFast và Việt Nam sẽ là kẻ thách thức trong ngành công nghiệp ôtô thế giới”.

Ấy vậy mà hơi buồn là, người Việt, chính người Việt lại dành cho đứa trẻ 3 tuổi, mang quốc tịch Việt nhiều lời cay nghiệt, chê không kịp vuốt mặt và chửi không chút tiếc thương.
Kể cũng lạ, nếu như dân Hàn Quốc luôn rất ủng hộ hàng nội địa, từ đồ dùng cho đến đồ điện tử rồi xe ô tô, thì người Việt lại luôn dành cho hàng Việt nhiều kỳ thị. Có lẽ cái tư tưởng sính ngoại nó lan truyền còn kinh hơn cái con Covid-19 đang hoành hành khắp nơi kia.
Mà thôi, đó là lựa chọn của người khác, chúng ta không thể thay đổi người ngoài nhưng mình làm chủ tư duy và hành vi bản thân. Hãy vẫn ủng hộ bất kỳ một doanh nghiệp Việt nào tạo ra sản phẩm và kinh doanh một cách đàng hoàng, làm được điều khiến người Việt tự hào trên trường quốc tế.
Mà thật ra các doanh nghiệp cứ làm đi, bỏ ngoài tai những lời chê bai đó và tập trung tối đa cho mục tiêu đã đặt ra.

“Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi" (Lỗ Tấn)Nguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com