[TƯ DUY KHÁC BIỆT] LÝ GIẢI SỰ THÀNH CÔNG CỦA TÂN BINH VSMART KHI CHIẾM LĨNH 16….

📌[TƯ DUY KHÁC BIỆT]

LÝ GIẢI SỰ THÀNH CÔNG CỦA TÂN BINH VSMART KHI CHIẾM LĨNH 16.7% THỊ PHẦN SMARTPHONE VIỆT
Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường GfK, Vsmart đã chính thức chiếm vị trí số 3 về thị phần của thị trường smartphone Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử nước nhà, một hãng smartphone Việt đã lập kỳ tích khi bứt phá khỏi top dưới, đạt thị phần trên mốc 10% (thị phần Vsmart hết tháng 3 đạt 16,7%).
Điều bất ngờ là ngay cả những hãng smartphone ngoại đình đám như Apple, Xiaomi hay VIvo cũng chưa bao giờ làm được điều này. Trong suốt hơn 10 năm bùng nổ của thị trường smartphone Việt Nam, 2 ông lớn Samsung và OPPO đã luôn "đè bẹp" các đối thủ khác. Thị trường Việt đã luôn phân loại thành 2 nhóm thương hiệu: nhóm dẫn đầu với thị phần áp đảo (Samsung, OPPO) và nhóm đi sau với thị phần đều "lẹt đẹt" chưa bao giờ vượt 10% (Apple, Xiaomi, Vivo và trước đây gồm cả Huawei, Sony, LG…).
Điều gì đã làm sự thành công này của tân binh Vsmart?
➡️ Một điểm sáng không thể bỏ qua trong chiến lược Vsmart là phân khúc giá siêu rẻ. Theo thống kê của GfK, thị phần của Vsmart trên phân khúc giá dưới 1 triệu đồng và 2 triệu đồng có lúc lên tới 77%.
➡️ Smartphone của Samsung, OPPO hay Xiaomi hiếm khi chạm tới mức giá này. Nhờ vậy, Vsmart chạm tay được vào một thị trường đặc biệt: những người vẫn đang dùng điện thoại "cục gạch" (feature phone).
Có rất nhiều yếu tố để làm nên thành công của một thương hiệu, anh em nghĩ sao về hiện tương đặc biệt thú vị này?

#GfK #VsmartNguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com