Trương Đại Dịch là một huyền thoại trong mảng TMĐT Trung Quốc. Tháng 7/2019, cô …

Trương Đại Dịch là một huyền thoại trong mảng TMĐT Trung Quốc. Tháng 7/2019, cô lọt vào Top 25 người có ảnh hưởng lớn nhất trên Internet do tạp chí Time công bố, bên cạnh những tên tuổi tầm cỡ như Tổng thống Donald Trump, BTS, Ariana Grande,….

Trương Đại Dịch sinh năm 1988, là người mẫu – hot girl có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Thời đại học, Trương Đại Dịch làm PG cho nhiều sự kiện lớn nhỏ tại Hàng Châu, sau đó cô mới chuyển sang hoạt động với tư cách người mẫu nghiệp dư và nhận lời chụp ảnh cho các tạp chí thời trang.

Năm 2014, nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, Đại Dịch dốc tiền tiết kiệm cùng bạn thân Phùng Mẫn mở cửa hàng quần áo trên Taobao. Cô cũng là một trong những hot girl đầu tiên áp dụng cách bán hàng qua livestream, và thu hút tới 9 triệu lượt xem trên mỗi video, theo ước tính của People Pill.

Do được đầu tư về mặt thiết kế, bắt kịp phong cách thời trang giới trẻ lại còn có giá bán vừa phải, các sản phẩm quần áo nhanh chóng mang về thành công cho Trương Đại Dịch. Theo thống kê của Forbes năm 2016, nhờ hoạt động kinh doanh,Trương Đại Dịch kiếm được 46 triệu USD, vượt mặt và bỏ xa gấp đôi "nữ hoàng showbiz" Phạm Băng Băng – người kiếm chỉ được 21 triệu USD. Thậm chí, chỉ riêng ngày độc thân 11/11/2018, mỹ nữ thu về hơn 20 triệu USD sau 30 phút.

Không chỉ dừng lại ở đó, Trương Đại Dịch còn mở rộng mảng kinh doanh sang cả phụ kiện, nội y và mỹ phẩm. Nhãn hiệu làm đẹp Big Eve ra đời và tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người tiêu dùng. Big Eve bán cả đồ trang điểm lẫn dưỡng da, cũng vẫn dùng hình ảnh của chính cô chủ để quảng bá.

Sang đến 2016, Trương Đại Dịch thành lập công ty Ruhnn Holding chuyên quản lý những người nổi tiếng trên mạng xã hội và đào tạo họ bán hàng qua mạng. Chỉ sau nửa năm mở cửa, Ruhnn Holding thu về gần 20 triệu USD. Sau khi báo cáo tài chính công ty của Trương Đại Dịch được tung ra, phía Alibaba đã nhảy vào đầu tư 300 triệu NDT, chiếm 9,5% cổ phần của Ruhnn Holding và định giá công ty này đã đạt 3,13 tỷ NDT.

Tháng 4/2019, Ruhnn Holding huy động được 125 triệu USD trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ. Đại Dịch đã trở thành cổ đông lớn thứ 2 với 13,5% cổ phần tại công ty.

"Tôi nghĩ rằng định hướng tương lai đúng đắn cho bản thân là việc làm rất quan trọng trong thời đại này. Và tôi đã làm được điều đó từ 10 năm trước. Thành công của tôi hoàn toàn đều dựa vào khả năng bắt kịp tốc độ phát triển của Internet. Mọi người hãy tin rằng bất kỳ ai cũng thể bước lên đỉnh cao bằng chính tài năng của mình", Đại Dịch chia sẻ với Ifeng.

Trương Đại Dịch cũng chính là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong những ngày gần đây khi cô bị tố cáo ngoại tình với chủ tịch Tưởng Phàm của Taobao, website thương mại điện tử (TMĐT) top đầu của Trung Quốc.
__________________
Theo Trí Thức TrẻNguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com