TÔI SẮP PHÁ SẢN VÌ KHÁCH UỐNG CÀ PHÊ 20,000 "NGỒI ĐỒNG" 5 TIẾNG TẠI QU…

TÔI SẮP PHÁ SẢN VÌ KHÁCH UỐNG CÀ PHÊ 20,000 "NGỒI ĐỒNG" 5 TIẾNG TẠI QUÁN
—————————
Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

"Vì chán công việc văn phòng, tôi đã xin nghỉ việc và quyết định mở quán cà phê. Chọn lựa mặt bằng ở quận Gò Vấp (TP HCM), nơi có nhiều bạn trẻ và sinh viên, tôi nghĩ mình sẽ có nguồn khách ổn định.

Tôi lấy số tiền 5 năm đi làm dành dụm được và vay thêm bạn bè, người thân để đầu tư vào quán cà phê. Diện tích khá nhỏ nhưng tôi bày trí quán theo hướng trẻ trung, năng động, hợp với giới trẻ. Ngoài ra tôi còn thuê thêm một pha chế để nâng cao chất lượng đồ uống và một bảo vệ giữ xe cho khách.

Sau khi khai trương, mấy tháng đầu doanh thu khá ổn, có dư được chút ít. Nhưng sau đó tình hình trở nên tồi tệ mặc dù nguồn khách khá ổn định.

Các bạn trẻ đến quán mang theo laptop, ngồi từ 3-5 tiếng nhưng chỉ gọi một ly nước 20-30 nghìn đồng. Xài máy lạnh, wifi miễn phí, trà đá lại được thêm liên tục nên các bạn "ngồi đồng" suốt nhiều giờ. Quán thường xuyên gặp tình trạng khách mới đến không còn chỗ nên bỏ sang quán khác.

Hiện giờ tôi rất chán nản và không biết phải làm gì. Tôi có nên từ bỏ việc kinh doanh này? Hay có giải pháp nào để những vị khách kia không "ngồi đồng" ở quán của tôi nữa? "

_____________
Nguồn: Tấn HùngNguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com