TIỀN LÀ GÌ? Trong bộ phim " Sói già phố Wall" mình rất ấn tượng câu n…

TIỀN LÀ GÌ?

Trong bộ phim " Sói già phố Wall" mình rất ấn tượng câu nói của ông Jordan.

"Tôi đã từng nghèo khó, cũng đã từng giàu có.
Và tôi sẽ luôn luôn chọn trở nên Giàu có"

Mình cũng may mắn đc trải nghiệm cả lúc nghèo khó và lúc có tiền, và mình hoàn toàn cùng quan điểm ông này.
Nhiều người có niềm tin và suy nghĩ xấu về tiền qua những câu chuyện ở sách giáo khoa, thông tin báo đài… (ngày trc mình cũng vậy): bọn nhà giàu toàn tham ô, địa chủ giàu có độc ác, kếch xù nhờ nhờ buôn lậu, hoặc để giàu chân chính thì phải cực giỏi, siêu thông minh, thiên tài,… Và nó dần dần ngấm vào tiềm thức của chúng ta.

Đó là lý do lớn nhất khiến chúng ta không thể kiếm được nhiều tiền.

Xã hội bây giờ, không thể phủ nhận khi có tiền, mọi thứ đều tốt hơn lúc không có tiền.

Tiền càng nhiều, người sở hữu nó càng có nhiều tự do. Tự do được lựa chọn. Đơn giản vậy thôi.

Ví dụ, tiền của bạn có hạn, con bạn chỉ có thể uống sữa nội (thay vì sữa ngoại đắt x3 lần organic này nọ). Như vậy, ở đây, bạn, hay chính xác hơn là con của bạn, KHÔNG có quyền LỰA CHỌN loại sữa nó uống, do sự hạn chế về tiền của bố nó. Và rất có thể nó sẽ "trả giá" cho sự thiếu hụt tiền của bố nó bằng việc nó sẽ không được phát triển tối đa tiềm năng của nó sau này.

Ví dụ khác, vì tiền của bạn có hạn, khi bố mẹ bạn ốm, thay vì cho họ những biện pháp y tế & thuốc men tốt nhất, thì bạn chỉ có thể cho họ những biện pháp y tế & thuốc men kém hơn, và rất có thể họ sẽ trả giá cho sự thiếu tiền của bạn bằng sức khỏe, thậm chí là cả sinh mạng của họ.

Muốn thoát khỏi tầng đáy của tháp Maslow, ít nhất (nhấn mạnh ÍT NHẤT) bạn cũng phải đủ nguồn lực về tiền để duy trì một cuộc sống không còn phải lo ngày mai ăn gì.
Bởi vậy, là 1 thằng đàn ông thì phải liên tục up level bản thân. Hãy làm sao để ngày hôm sau bạn có nhiều tiền hơn ngày hôm trước. Năm sau bạn phải giàu hơn năm trước. And so on. Cứ thế mà triển.

Thằng Đàn Ông phải biết yêu tiền, yêu những gì tiền mang lại và yêu mọi phương thức kiếm tiền miễn là không Vi Phạm Pháp Luật và Đạo Đức.Nguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com