"Thế giới này không quan tâm đến cảm xúc của bạn! Họ chỉ quan tâm bạn có gi…

"Thế giới này không quan tâm đến cảm xúc của bạn! Họ chỉ quan tâm bạn có giá trị như thế nào thôi."

Tổng thống Trump lạnh lùng quay người không bắt tay khiến bà chủ tịch Hạ viện Pelosi chưng hửng rút tay về.
Đáp lại, khi Trump đọc xong thông điệp Liên bang và những người đảng Cộng hòa đứng dậy vỗ tay tán thưởng hò reo, bà Pelosi phía sau ông lạnh lùng xé thông điệp Liên bang thành hai mảnh.
"Đó là hành động nhã nhặn cần làm, như một cách phản ứng", Pelosi trả lời phóng viên khi được hỏi về hành động kỳ dị này.

Ông Trump không quan tâm!
Khi có tài thực sự, ông ta chẳng việc gì phải mất công "care" thái độ của đối thủ.
3 năm trước chiến dịch tranh cử tổng thống ông đã có câu slogan rất hay: Make America great again.
Và ông đã chứng minh mình làm được.
Con số nói lên tất cả. Lịch lãm hay lạnh lùng, kiêu hãnh hay bốc đồng. Cuối cùng con số mới là chân dung thật của năng lực.

“Dưới thời chính quyền tiền nhiệm, hơn 10 triệu người đã tham gia chế độ tem phiếu lương thực, thực phẩm (dành cho người nghèo). Nhưng từ khi tôi nhậm chức, đã có đến 7 triệu người Mỹ không cần phải phụ thuộc vào chế độ tem phiếu thực phẩm, và 10 triệu người không cần phụ thuộc vào hỗ trợ của chính phủ nữa.
Trong vòng 8 năm của chính quyền tiền nhiệm, hơn 300.000 người trong độ tuổi lao động đã mất việc. Nhưng chỉ trong vòng 3 năm sau khi tôi nhậm chức, đã có đến 3,5 triệu người – trong độ tuổi lao động – tham gia vào lực lượng lao động.
Kể từ sau khi tôi nhậm chức, tài sản ròng cũng những người làm công ăn lương có thu nhập thấp hơn đã tăng 47%, nhanh gấp 3 lần so với những người có thu nhập ở top đầu.
Sau nhiều thập kỷ thu nhập của người dân bị giảm hoặc chững lại, hiện nay tiền lương của họ đang tăng nhanh, và điều tuyệt vời là tiền lương của giới lao động thu nhập thấp lại tăng nhanh nhất. Kể từ khi tôi nhậm chức, tiền lương của công nhân đã tăng 16%.
Đây chính là "sự bùng nổ" của giới công nhân.
Hiện nay thu nhập trung bình của các hộ gia đình Mỹ đang ở mức cao nhất trong lịch sử.
Kể từ sau khi tôi nhậm chức, các thị trường chứng khoán của Mỹ đang tăng 70%, đóng góp hơn 12.000 tỉ USD vào tài sản của nước ta, vượt xa mọi dự đoán của tất cả mọi người. Đây là một kỉ lục. Đây cũng chính là điều mọi quốc gia trên thế giới phải nhìn chúng ta với con mắt ngưỡng mộ.
Niềm tin của người tiêu dùng cũng đạt những đỉnh cao mới. Hàng triệu người dân Mỹ, các quỹ hưu trí tư nhân 401K và quỹ lương hưu đang làm tốt hơn nhiều với các mức tăng 60%, 80%, 100%, và thậm chí nhiều hơn nữa.
…..
Trung Quốc đã lợi dụng Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Giờ đây, chúng ta đã và đang thay đổi điều đó. Đồng thời, chúng ta cũng có mối quan hệ tốt đẹp nhất từng có với Trung Quốc, với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Họ tôn trọng những điều ta làm. Nói thẳng ra là họ không thể kỳ vọng mình sẽ tiếp tục thực hiện những hành động sai trái một cách trót lọt mà không bị một ai đó ở Mỹ đứng ra ngăn cản hay nói rằng "Đủ rồi".
Giờ đây chúng ta muốn tái thiết đất nước, và đó chính là điều chúng ta đang thực hiện. Chúng ta đang tái thiết nước Mỹ. Và trong khi chúng ta khôi phục vị thế lãnh đạo của Mỹ trên toàn thế giới, chúng ta lại một lần nữa đấu tranh vì sự tự do trong khu vực.
[…]
Để bảo vệ sự tự do của người dân Mỹ, chúng tôi đã đầu tư khoản tiền kỷ lục 2.200 tỉ USD cho quân đội Mỹ.
Chúng tôi đã mua những máy bay, tên lửa, rocket, tàu chiến và các thiết bị quân sự tốt nhất. Chúng được sản xuất ngay tại Mỹ.
Và cuối cùng chúng tôi cũng đã buộc các đồng minh phải trả phần phí của họ.
Tôi đã nâng mức tiền đóng góp của các đồng minh NATO lên hơn 400 tỉ USD, và số thành viên đạt yêu cầu tối thiểu đã tăng lên hơn 2 lần”.
(Trích Thông điệp Liên Bang)

Trước khi trở thành tổng thống, ông Trump là một tay tài phiệt kinh doanh sừng sỏ, một bậc thầy về marketing.
Một tổng thống Mỹ cá tính dị nhất từ trước đến nay. Người khoái cũng nhiều và kẻ ghét cũng tương đương. Và cuối cùng các con số đã nói hộ Trump tất cả. Bất kể yêu hay ghét, đều bình đẳng trước con số.

Thế giới này không quan tâm cảm xúc của bạn. Họ chỉ quan tâm bạn có giá trị gì thôi.

Tác giả: Nguyễn Đức Sơn – BrandSon
Interloka brand agencyNguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com