"Siêu khuyển" Ngao Tây Tạng Được coi là "sư tử núi tuyết" h…

"Siêu khuyển" Ngao Tây Tạng

Được coi là "sư tử núi tuyết" hay "mãnh hổ cao nguyên", chó Ngao Tây Tạng được coi là loài chó mạnh nhất trong các loài chó, chúng được ví là mạnh như hổ, nhanh như báo và cực kì tinh khôn, Chúng là "bảo bối" chăn cừu của những người du mục, nhằm chống lại những đàn sói hoang dã.
Vậy tại sao một loài chó hung dữ và mạnh mẽ vậy lại đánh thua một con chó già trụi lông? Các bạn hãy đọc mẩu chuyện sau đây:

Có một anh chàng mới mua được con chó ngao Tây Tạng rất đắt giá, anh hồ hởi lắm, đi đâu cũng dắt nó theo để khoe khoang, con chó vừa ở rừng về nên rất dữ, đi đến đâu người dân cũng sợ hãi tránh né, anh chàng chủ càng khoái chí.

Một hôm, khi đang dắt "thú cưng" đi dạo, anh chàng nhìn thấy một ông lão hói đầu, bên cạnh là một con chó già trụi lông xấu xí.
Vừa tiến gần tới nơi, con Ngao Tạng như phát hiện ra điều gì, hướng về con chó già sủa ầm ĩ.

Trước việc con Ngao Tạng sủa, con chó già vẫn không quan tâm, ngoảnh mặt đi, điều đó làm anh chàng chủ cảm thấy khó chịu trước bộ đôi "rách rưới" ấy, anh hướng về phía ông lão và bảo:

"Ông lão này! Con chó của ông lớn thế kia, là giống chó gì vậy? Hay là thử để hai con chó của chúng ta đấu với nhau thử xem? Nếu chó của ông thua ông chỉ cần đưa tôi 500 đồng, còn nếu con chó của tôi thua, tôi trả cho ông gấp 10 lần".

Ông lão trả lời điềm đạm:

"Tốt thôi, tôi cũng đang lo tiền ăn cho anh bạn già này đây, nhưng nếu muốn đấu, chúng ta hãy đánh cược lớn 1 chút. Hay là thế này, chúng ta hãy cược 50.000 đồng đi, và nếu con chó của tôi thua, tôi sẽ trả cho anh 100.000 đồng".

Anh chàng cười lớn:

"Đúng là lão già lẩm cẩm, nói cho lão biết con chó của tôi là giống Ngao Tây Tạng thuần chủng, sức mạnh của nó có thể nói là vô địch, đến lúc ông thua thì đừng trách tôi không nói trước!".

Và ngay lập tức, giao kèo đã hoàn thành, 2 con chó bước vào giao tranh, và chỉ chưa đến 5 phút, con Ngao Tạng đã bị hạ gục với nhiều vết thương trên người.

Anh chủ trẻ sợ quá, bảo ông lão cho dừng trận đấu lại. Vừa hoàn hồn, anh mặt buồn rười rượi rút tiền trả ông lão và hỏi ông:

"Ông lão này, chó của ông là giống gì thế, sao nó già mà trụi lông nhưng lại dũng mãnh thế kia ?"

Ông lão vừa đếm tiền vừa trả lời nhẹ nhàng:

"Tôi cũng chẳng biết nó gọi là chó gì nữa, nhưng trước khi bị rụng lông, người ta thường gọi nó là sư tử".
Anh chàng nghe xong sợ điếng người, muốn khóc cũng không xong, lủi thủi dắt con Ngao Tây Tạng về.

👉 Những bài học đắt giá qua câu chuyện này :
1. Kẻ mạnh thật sự, là những kẻ ít nói như khúc gỗ, nhưng khi chiến đấu thì cực kỳ lạnh lùng và quyết đoán, còn những kẻ chưa thật sự mạnh, mới hay dùng lời lẽ thách thức, đe dọa.
2. Khi một đối thủ không quan tâm tới những lời khiêu khích của chúng ta, thì có thể là họ run sợ hoặc là họ ở một đẳng cấp khác với chúng ta.
3. Khi chúng ta ra kèo, mà đối thủ không hề sợ hãi, thậm chí còn nâng kèo thách thức lại, hãy bình tĩnh suy nghĩ.
4. Lúc chúng ta tự tin nhất, cũng là lúc chúng ta dễ thất bại nhất.
5. Dù là loài chó mạnh nhất, thì chó vẫn là chó. Sư tử thì dù già, trụi lông thì cũng vẫn là sư tử. Chó có được ví von thế nào, khi gặp sư tử thật sự cũng vẫn phải thất bại.

-st-Nguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com