QUY TẮC 1%: MỖI NGÀY NỖ LỰC THÊM 1%, SAU 3 THÁNG THAY ĐỔI KINH NGẠC Trở thành n…

QUY TẮC 1%: MỖI NGÀY NỖ LỰC THÊM 1%, SAU 3 THÁNG THAY ĐỔI KINH NGẠC

Trở thành nhân viên xuất sắc không phải là việc quá khó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần… mỗi ngày chuẩn bị nhiều hơn 1%.

Bạn không cần sốt sắng yêu cầu bản thân phải lập tức thay da đổi thịt, phút chốc có thể thành nhân viên ưu tú. Từ ‘bình thường’ tới ‘ưu tú’ rồi đến ‘xuất sắc’ không phải là chuyện thần kỳ như vậy, điều bạn cần làm chính là mỗi ngày tiến bộ thêm một chút.

Một chút tiến bộ tích lũy theo thời gian cũng có thể thay đổi về lượng một cách to lớn. Có rất nhiều phương pháp khiến bản thân không ngừng thăng tiến, nhưng cách đơn giản mà vẫn hiệu quả là: mỗi ngày cố gắng thêm 1%.

Bạn có tin rằng một chú cá voi nặng 4,3 tấn nhưng có thể nhảy lên khỏi mặt nước ở độ cao tới 6,6m?

Điều này nghe thật khó tin, nhưng quả thực có một chú cá voi đã tạo nên kỳ tích như vậy. Các huấn luyện viên đã tiết lộ bí mật đằng sau câu chuyện này:

Lúc đầu, họ đặt sợi dây thừng dưới mặt nước và khiến nó phải vượt qua sợi dây. Sau mỗi lần vượt qua, cá voi sẽ được thưởng.
Dần dần theo thời gian, huấn luyện viên sẽ nâng sợi dây lên. Mỗi lần chỉ nâng lên một chút, như thế cá voi sẽ không vì thất bại nhiều lần mà cảm thấy chán nản. Cứ như thế, cuối cùng nó đã có thể nhảy đến độ cao 6,6m.

Giống như chú cá voi trong câu chuyện trên, kinh nghiệm của mỗi nhân viên xuất sắc tuy rằng khác nhau nhưng luôn có một điểm tương đồng, đó chính là mỗi ngày đều nỗ lực nhiều hơn hôm qua một chút, dù chỉ là 1%.
Một chiếc đũa không làm nên kỳ tích, nhưng cả bó đũa sẽ tạo thành sức mạnh bền bỉ không ngờ. Mỗi từng 1% nhỏ nhoi ấy khi tích lũy lại sẽ tạo nên thành tựu to lớn.

Không sợ vạn việc xảy ra mà chỉ sợ xảy ra một việc bất trắc, thế nên mọi lúc chúng ta đều nên chuẩn bị sẵn sàng. Dù bạn suy nghĩ chu toàn đến đâu, chuẩn bị đầy đủ đến đâu, thì trong quá trình thực hiện vẫn khó tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn. So với toàn thể mà nói thì rủi ro có thể không lớn, nhưng thành bại của sự việc thông thường lại nằm ở một việc nhỏ này.

“Quy luật rượu và nước bẩn” nói rằng: Một giọt rượu rơi vào nước bẩn thì nước bẩn vẫn là nước bẩn, nhưng một giọt nước bẩn rơi vào rượu thì rượu lập tức biến thành nước bẩn.

Đôi khi chúng ta dành toàn bộ thời gian và công sức cho công việc, nhưng chỉ một sơ suất xem ra rất nhỏ lại hủy hoại toàn bộ. Nếu như trong giai đoạn công tác chuẩn bị, chỉ cần làm thêm 1% thì đã có thể tránh được rồi.

Mỗi ngày nỗ lực nhiều hơn một chút, giá trị bản thân cũng sẽ biến đổi theo hướng tích cực. Sự việc thông thường là như thế, vấn đề luôn là sự nỗ lực của bạn. Đôi khi sự chuẩn bị vì thiếu mất 1% mà khiến bạn trở tay không kịp, và để lại mối họa tiềm ẩn cho thất bại sau này.

Nếu bạn có thể kiên trì, mỗi ngày làm nhiều hơn một chút, chuẩn bị chu toàn hơn một chút, dần dần bạn sẽ phát hiện bản thân đã có những biến đổi đáng kinh ngạc: Hiệu suất công việc nâng cao, năng lực bản thân được tăng cường, ông chủ càng ngày càng tin tưởng giao công việc quan trọng cho bạn.

Trong lúc không biết không cảm thấy, bạn đã trở thành một nhân viên được đồng nghiệp ngưỡng mộ, cũng giống như trước đây bạn từng ngưỡng mộ những đồng nghiệp xuất sắc vậy.

________
Theo Cmoney.tw / Mạn Vũ biên dịch
Shared by: Tony DzungNguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com