Người ta vẫn thường nói: "Phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn…

Người ta vẫn thường nói: "Phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng phụ nữ". Và câu nói này đã được chứng minh bởi cuộc hôn nhân của CEO Google Sundar Pichai.

Chuyện tình yêu của doanh nhân sinh năm 1972 cũng bắt đầu như rất nhiều người khác. Khi đang theo học Học viện Công nghệ Ấn Độ (IIT), Pichai gặp cô bạn cùng lớp Anjali – người sau này trở thành vợ của ông. Thời gian đầu họ coi nhau như những người bạn và hài lòng với mối quan hệ này.

Dần dần, khi có nhiều thời gian bên nhau, cả hai nhận ra những cảm xúc đặc biệt cho người kia. Năm cuối đại học, Pichai cầu hôn Anjali và nhận được sự đồng ý.

CEO Google từng chia sẻ, thời điểm đó ông không có điện thoại và rất khó liên lạc mỗi lần đến ký túc xá nữ để gặp Anjali.

“Tôi quen Anjali tại IIT-K và cô ấy là bạn cùng lớp của tôi. Để gặp Anjali, tôi phải đến trước ký túc xá và nhờ ai đó gọi hộ. Họ sẽ đi vào và hét to: Anjali, Sundar đang ở đây. Đó không phải là một trải nghiệm thú vị”, Pichai nhớ lại.

Sau khi tốt nghiệp, chuyện tình yêu của Pichai và Anjali bắt đầu gặp trở ngại khi Pichai phải sang Mỹ du học còn Anjali vẫn ở lại Ấn Độ. Tài chính khó khăn khiến nửa năm cặp đôi không được nói chuyện với nhau.

Những tưởng khoảng cách địa lý sẽ khiến Pichai và bạn gái chia xa. Nhưng không, nó càng khiến hai người yêu thương và gắn bó với nhau nhiều hơn.

Cuối cùng, Anjali cũng rời Ấn Độ và sang Mỹ với Pichai. Khi có một công việc ổn định tại một công ty bán dẫn, Pichai cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để kết hôn với tình yêu của đời mình. Ông xin phép bố mẹ Anjali và đám cưới diễn ra ngay sau đó.

Mọi người thường nói Anjali chính là “bùa may mắn của Sundar”. Theo một số nguồn tin, Pichai đã được Micrcosoft “ngắm” cho vị trí CEO khi Steve Baller tuyên bố từ chức vào tháng 8/2013. Ông cũng được Twitter và Yahoo mời về làm việc. Trước những lời đề nghị hấp dẫn, Pichai từng có ý định rời Google nhưng Anjali khuyên ông không nên làm điều đó. Pichai nghe theo vợ và như những gì mọi người thấy, ông đã được bổ nhiệm làm CEO của ‘gã khổng lồ’ về tìm kiếm Google.

Hiện nay, vợ chồng Pichai sống hạnh phúc tại Mỹ cùng hai người con, một trai và một gái. Dù thành công và giàu có, họ vẫn duy trì lối sống giản dị như trước đây.

____
(Theo: Business & Rich)Nguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com