KHI BẠN SỐNG CẦNG LÂU BẠN SẼ CÀNG NHÌN RÕ VÀ THẤM THÍA NHIỀU THỨ 1) Bạn phải có…

KHI BẠN SỐNG CẦNG LÂU BẠN SẼ CÀNG NHÌN RÕ VÀ THẤM THÍA NHIỀU THỨ

1) Bạn phải có đủ năng lực, khi đó nguyên tắc cùng ranh giới của bạn mới được tôn trọng.

Bây giờ, khi bạn làm bất kì điều gì những người cộng sự cần bạn trả lời " tôi chắc chắn làm được" chứ không phải là" tôi sẽ cố gắng". Và thực tế cũng như thế giống như khi bạn làm việc nhóm hãy để ý những người cầm đầu là những người giỏi nhất, còn những người lúc nào nói lên cũng bị phản bác lại là những người yếu kém. Có thể những thứ mà những kẻ yếu kia nói không sai mà chính là lời nói của những kẻ thông minh đó mới sai nhưng ai quan tâm chứ tất cả chúng ta vẫn sẽ đi theo kẻ mạnh đó thôi. Cuộc sống là vậy.

2. Tiền không phải vạn năng, nhưng không có tiền vạn sự bất thành.

Những thứ ta dùng hằng ngày đều cần tiền để mua. Có thể nói tiền không mua được hạnh phúc, tuổi trẻ nhưng không có tiền thì bạn cũng không làm được gì cả. Có tiền sẽ có được danh vọng, sự tôn trọng và một cuộc sống không lo sợ thiếu thốn gì. Vì tiền rất quan trọng nên mới có nhiều người đánh đổi cà mạng sống để kiếm thật nhiều đó thôi

3) Không ai cho không bạn cái gì ngoại trừ cha mẹ:

Cuộc sống có một luật bất thành văn đó là "có vay có trả". Ngoại trừ cha mẹ bạn ra, khi ai cho bạn bất cứ thứ gì có nghĩa là bạn phải làm một điều gì đó xứng đáng với món quà mọn đó. Và nhiều khi bạn tham quá thì sẽ tự đào mồ chôn mình đó.

4) Quá thông minh sẽ bị người khác ghen tỵ, còn quá ngu ngốc sẽ bị người khác xem thường.

Đúng là chúng ta làm gì cũng không vừa được lòng người cả. Nên tốt nhất là cứ sống đúng theo chính mình thôi nhưng kẻ thông minh đừng có kiêu ngạo, khoe khoang, còn kẻ ngu ngốc thì đừng lười biếng mà hãy cố gắng học hỏi nhiều hơn những người khác. Chỉ có như thế này mới có thể biến kẻ thù thành bạn bè.

5) Càng trèo cao ngã càng đau:

Muốn thành công thì phải ngã thật nhiều và thật đau. Đây là một nguyên lí mà càng lớn bạn sẽ càng thấm.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết , cuộc đời vốn là những ngọc núi nhấp nho nhưng không có ngọc núi nào là quá cao cả. Hãy vượt qua nó

________
Cre: Châu AdelaNguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com