HÃY LƯỜI THEO CÁCH CỦA BẠN Tôi không ủng hộ những kẻ lười, nhưng nếu, đó là 1 k…

HÃY LƯỜI THEO CÁCH CỦA BẠN

Tôi không ủng hộ những kẻ lười, nhưng nếu, đó là 1 kẻ lười thông minh, luôn sáng tạo tìm ra phương án hiệu quả để đảm bảo kết quả công việc và mục tiêu đề ra thì lại khác.

Trong vai trò là 1 nhà lãnh đạo, việc lắng nghe ý kiến của nhân viên luôn là 1 trong những nhiệm vụ hàng đầu. Bởi vì việc tiếp thu những đóng góp và ý tưởng từ cấp dưới của mình một cách nghiêm túc cũng sẽ tạo ra một động lực to lớn khích lệ người nhân viên đó làm việc tốt hơn. Chưa kể còn khiến người nhân viên đó cảm nhận được rằng mình được cấp trên quan tâm và tôn trọng đúng mức. v.v…

Ngoài ra, việc tạo cơ hội cho "những kẻ lười" sáng tạo bằng những tưởng thưởng xứng đáng cũng chính là cách để tìm ra những nhân tố lãnh đạo tiềm năng cho doanh nghiệp trong tương lai. (Trong quá khứ tôi từng nhớ có 1 công ty trả thưởng rất cao cho những nhân viên nào đóng góp được những ý tưởng mới nâng cao năng suất kinh doanh, và kết quả là doanh số của công ty đó tăng cao vượt bậc).

Do đó, trong quá trình điều hành công ty, tôi vẫn luôn cân nhắc mỗi phương án đề ra trước khi giao nhiệm vụ cho nhân viên của mình. Bởi chỉ 1 chọn lựa sai lầm sẽ gây ra những thiệt hại về công sức, tiền bạc, thời gian và thậm chí bào mòn sức lực không đáng có.

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, thì bài viết này là dành cho bạn. Còn nếu bạn chỉ là một nhân viên bình thường, thì bài này cũng dành cho bạn nốt, vì nếu bạn muốn trở thành 1 kẻ "lười" đầy những ý tưởng sáng tạo thì chắc chắn rất nhiều người sẽ muốn lười giống bạn. Nói chung là, HÃY LƯỜI theo CÁCH CỦA BẠN.

P/S: Và chưa kể nếu bạn đánh giá đúng khả năng của nhân viên mình, có khi bạn sẽ "được" nói xấu sau lưng rằng: "Sếp của chúng ta giỏi thật" dù cho chính bạn không phải là người đưa ra cái ý tưởng hay ho gì đó.

(Cre: Đặng Tuấn Tiến)
__________
➡️QUÀ TẶNG TRUYỀN ĐỘNG LỰC: Tony Làm GiàuNguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com