Đàn ông, có thể không có sự nghiệp, bởi vì tương lai không nói trước được điều g…

Đàn ông, có thể không có sự nghiệp, bởi vì tương lai không nói trước được điều gì.
Đàn ông, có thể hơi khô khan một tí, vì sự chân thành vẫn hơn bao giờ hết.
Đàn ông, có thể có cái tôi, nhưng đừng để nó đi quá ngưỡng tồi tệ.

Một người con gái hay một người đàn bà, khi mà bản thân họ đã một mực trao hết lòng tin cho chúng ta, đặt cược thật lớn thanh xuân vào tuổi trẻ của một ai đó, thì lúc đó họ đã chẳng còn bận tâm tới những sự phù phiếm khác ngoài kia.

Nếu như một ai đó đã có được một nữa còn lại nguyện vì mình mà bao dung tất cả lỗi lầm, nhìn thấy sự thất bại của mình mà vẫn yên lòng kề cạnh, thì làm ơn hãy trân trọng lấy họ, vì đó là may mắn của một đời người.

Và hãy học cách trân trọng họ đi, trân trọng người con gái bên cạnh mình, họ quá dũng cảm khi đã dám hi sinh thanh xuân tươi đẹp của mình vì tình yêu.
Làm ơn hãy trân trọng mọi thứ thuộc về cô ấy, bởi vì họ, những con người mỏng manh nhưng cố tỏ ra mạnh mẽ đó, họ đáng được yêu thương hơn gấp nhiều lần vốn dĩ.

Tình yêu của phụ nữ, thật ra cũng đơn giản thôi, họ không cần cầu kì xa hoa, chỉ cần một chút chân thành, dăm ba điểm tựa bình yên, một đóa hoa mang tên an toàn viên mãn.

Mái ấm gia đình, là điều họ cần hơn bao giờ hết ở một người đàn ông, bạn có thể không cho cô ấy được những món đồ xa xỉ hoặc đi ăn ở những nơi lộng lẫy xa hoa.

Nhưng khi bạn đã xác định yêu họ một cách tử tế nhất, thì đừng nên hứa về ngày mai sẽ yêu nhiều hơn ngày hôm nay, mà hãy cho họ một mái nhà mang tên gia đình, hãy cho họ một điểm tựa bình yên để họ an lòng mà đi qua hết cái ngưỡng cửa thanh xuân của chính mình.

Tuổi trẻ chúng ta có thể gặp rất nhiều người con gái, cho dù đã đến ở cái độ tuổi 30 hoặc hơn đi nữa, thì chúng ta vẫn có cái gọi là nhiệt huyết cần trao, cái gọi là sức trẻ trai tráng.
Nhưng tuyệt nhiên, thanh xuân thì không, họ chỉ có 3 năm để trải nghiệm, 3 năm để nô đùa cùng đám bạn thân, và 4 năm còn lại để thương chính bản thân mình.

Bởi thế mới nói họ thật đáng thương, những người đàn bà, những người con gái ấy, mặc dù biết thanh xuân chỉ có một lần duy nhất trong đời, biết nó sẽ đi qua rất nhanh và chẳng bao giờ trở lại, biết rằng họ sẽ phải hao tổn rất nhiều khía cạnh cuộc sống.

Nhưng họ vẫn bất chấp can tâm tình nguyện trao, can tâm tình nguyện yêu mà chẳng hề hối tiếc vì điều gì.
Thử hỏi như thế, thì họ có đáng để nhận lại yêu thương của ta hay không, không những nhận lại, mà chúng ta còn phải cho đi nhiều hơn như thế nữa.

Là một người đàn ông, có thể không đủ tinh tế để nhìn nhận ra mọi vấn đề một cách sâu sắc nhất, nhưng hãy để tâm tới họ, chỉ cần một điều nhỏ nhặt thôi, thì những vấn đề lớn lao vĩ đại đã chẳng còn nghĩa lý gì nữa.
Vì khi họ đã yêu, chỉ cần bạn cười, họ cũng đã vui vẻ, chứ nghĩ gì đến việc phải chu toàn mọi cung bật cảm xúc để đối đải cô ấy một cách toàn diện.

Và là một người đàn ông, đừng nên đưa cái tôi của chính mình lên quá cao, bởi vì ngoài kia còn có rất nhiều người luôn luôn sẵng sàng nắm lấy tay cô ấy thay bạn đi tiếp quãng đường còn lại, có khi rất hạnh phúc là đằng khác.

Nên đừng vội vì một cái tôi quá lớn mà đánh mất đi chính tình yêu của mình, đời người có thể ngắn, nhưng để gặp được một người hết mực ở cạnh ta khi không có gì và luôn bao dung ta sau những lần thất bại, thật sự rất khó, nếu có, cũng phải mất cả đời để gặp, đừng dại.

Người con gái mà ta yêu sẽ là người sống đời với ta, ta đã không đủ bao dung lấy họ thì thôi, hà cớ gì phải hơn thua với một người con gái yếu đuối như vậy, huống hồ họ còn là người yêu, người bên cạnh san sẽ những nỗi niềm của chính mình trong những tháng năm chênh vênh của sự nghiệp.

Ở đời, để chúng ta gặp và nói lên từ yêu thì rất dễ..
Nhưng để hiểu và chấp nhận mà bao dung những khuyết điểm của nhau thì từ thương thôi vẫn chưa bao giờ là đủ.

____
(Cre: Đàn Ông)Nguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com