CÔ GÁI SÀI GÒN VÀ CHÚ XE ÔM! Cô gái tên Trúc Phương, che mặt bằng khẩu trang đe…

CÔ GÁI SÀI GÒN VÀ CHÚ XE ÔM!

Cô gái tên Trúc Phương, che mặt bằng khẩu trang đen nhưng nhìn em tôi biết cô còn rất trẻ, lứa tuổi 9X.

Tôi xin được gọi em bằng cái tên mà tôi thương mến: CÔ GÁI SÀI GÒN. Em có gương mặt trong trẻo, phúc hậu và đôi mắt rạng ngời không gợn một chút tham vọng hay toan tính nào. Từ gương mặt, ánh mắt tới tấm lòng cô gái Sài Gòn này toát ra nét đẹp thuần khiết, trong sáng.

Ở lứa tuổi của em, nhiều cô gái trang lứa sẽ dành thời gian rảnh để đi… bar, đi vũ trường, ăn uống, đi cà phê, đi mua sắm, ăn chơi… và giết thời gian với cái điện thoại thông minh và cuộc sống ảo trên mạng internet.

Nhưng em thì khác, em đi tìm chú xe ôm tên Hải, ngụ quận Bình Tân, vì em được biết chú Hải lái xe ôm này nghèo lắm. Chú Hải nghèo từ cái xe lộc cộc chảy nhớt dọc đường, bộ quần áo cũ xốc xếch, chiếc điện thoại cùi bắp. Điều này khiến chú Hải vô cùng trở ngại trong chuyện hành nghề xe ôm.

Thậm chí chú Hải muốn lái xe ôm công nghệ, nhưng xe chú tàn quá, không đủ chuẩn để công ty cho đăng ký chạy Grap. Chưa hết, chú Hải còn không đủ ăn, phải đi lãnh bánh mì từ thiện…

Em đã làm một việc hết sức đáng quý là dành hết thời gian rảnh để vận động bạn bè quyên góp tiền cho chú xe ôm, có được số tiền gần 40 triệu nhờ quyên góp chỉ trong mấy ngày, em liền chở chú Hải đi mua xe mới. điện thoại mới, quần áo mới, dẫn chú đi ăn một bữa ngon và còn định mở cho chú một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng, để vừa giúp chú Hải có phương tiện, điều kiện chạy xe ôm đỡ vất vả hơn, có cuộc sống ổn định hơn.

Vâng, cô gái Sài Gòn xinh đẹp ấy đã làm một nghĩa cử hết sức đẹp và đáng trân trọng ở chính lứa tuổi của mình.

Điều đặc biệt hơn về cô gái nhân hậu này là em không chỉ giúp đỡ tận tình chú Hải xe ôm, mà khi được biết trường hợp của anh PVT, người cha quyết bắt con rắn hổ mang chúa ở Tây Ninh với mục đích bán lấy tiền mua sách vở, đóng học phí cho con trai tới đây vào năm học mới. Em cũng ngay lập tức bắt tay vào việc vận động, quyên góp tiền giúp anh PVT đang nằm trị bệnh ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Với sự lan tỏa của một tấm lòng nhân hậu như em, hiện số tiền quyên góp giúp anh PVT đã được trên 50 triệu đồng. Lại thêm một nghĩa cử tốt đẹp, mang đầy ý nghĩa nữa của cô gái Sai Gòn.

Thật hạnh phúc cho gia đình nào có một cô con gái nhân hậu như vậy. Và tôi biết, chỉ gia đình có văn hóa, giáo dục con cái tốt mới sinh ra một quả ngọt lành như thế.

_____________
(Sưu tầm)Nguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com