CHÚNG TA CÓ NÊN YÊU LẠI NGƯỜI CŨ? Yêu lại người cũ, chưa chắc đã là chuyện khôn…

CHÚNG TA CÓ NÊN YÊU LẠI NGƯỜI CŨ?

Yêu lại người cũ, chưa chắc đã là chuyện không hay. Giống như khi ta xem một bộ phim hoạt hình vào lúc ta còn nhỏ, ta sẽ có những cảm giác, những suy nghĩ khác. Nhưng thời gian qua đi, ta xem lại bộ phim hoạt hình đó khi ta đã trưởng thành, ta lại có những suy nghĩ, những cảm nhận khác hơn.

Yêu lại người cũ, cũng chính là một câu chuyện như vậy. Lúc ta yêu nhau, ta đang còn ở độ thanh xuân non trẻ, cái thời điểm có rất nhiều thứ để lo lắng, để phân vân. Vì vậy, có lẽ chia tay là sự lựa chọn tốt nhất cho cả hai.

Nhưng rồi, khi mọi chuyện ổn hơn, khi cả hai có một sự nghiệp vững chắc, một công việc tốt, một tương lai tươi sáng, không còn bị vướng bận bởi những âu lo, những trắc trở của cuộc đời.
Ta sẽ gặp lại nhau, với hai con người hoàn toàn mới, trưởng thành hơn, thành công hơn và trái tim cũng sứt mẻ nhiều hơn.
Có thể lắm, ta sẽ lại thấy trái tim mình rung động, không phải vì bởi những điều xưa cũ, những chuyện đã qua mà đơn giản bởi chính con người ta gặp lúc bấy giờ. Có chút hoài niệm, có chút mới lạ, có chút rung động, có chút bâng khuâng.

Những người cũ, không phải là tấm gương vỡ không bao giờ có thể lành lại. Bởi ai cũng sẽ phải thay đổi, và người cũ hay chính bản thân chúng ta đều sẽ thay đổi mà thôi.

Cho nên, gặp lại người cũ ở một thời điểm khác, một điều kiện khác, có lúc lại có thể tạo nên một tấm gương mới hoàn toàn.

Ta sẽ lại yêu nhau, nhưng bằng một cách rất khác. Ta sẽ lại làm tổn thương nhau, nhưng cũng biết cách để xoa dịu nỗi đau đó. Ta sẽ hiểu nhau hơn, qua những vết thương xưa cũ. Và ta sẽ thôi làm nhau đau, như cái cách ta đẩy nhau ra thật xa vào cái ngày rất lâu về trước.

Source: Hồ Nguyễn Trung

Nếu bạn yêu sai người, hãy yêu một người khác.
Nhưng nếu bạn yêu sai cách, hãy cho nhau cơ hội để học lại cách yêu.Nguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com