CHO ĐI LÀ CÒN MÃI… Sáng 23/8, anh Vũ Trí Sức không may bị tai nạn lao động, t…

CHO ĐI LÀ CÒN MÃI…

Sáng 23/8, anh Vũ Trí Sức không may bị tai nạn lao động, tiên liệu không còn cách nào cứu chữa. Các bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức đã tư vấn và vận động gia đình anh tham gia hiến tạng để giúp cho những bệnh nhân đang rơi vào tình trạng ngàn cân treo sợi tóc.

Nhưng rất tiếc, vợ anh Sức đang làm việc tại Đài Loan, nên các bác sĩ đã phải gọi điện mà không thể nói chuyện trực tiếp. Sau khoảng thời gian ngắn, không ngờ chị Như – vợ anh đã đồng ý và ủy quyền cho con trai mình ký vào đơn hiến tạng.

Nhờ sự hy sinh đó, mà có 5 bệnh nhân đã được cứu sống. 1 ca ghép tim, 2 ca ghép thận và 2 ca ghép giác mạc đã được thực hiện thành công.

Các bác sĩ đã lưu giữ lại bức ảnh con trai anh ký vào đơn hiến tạng vì khoảng khắc đó thật sự quý giá. Không phải ai cũng có thể chấp nhận được việc hiến tạng của chính cha mẹ hay người thân của mình.

Nhờ có những người như anh Sức và gia đình, nhiều mảnh đời bất hạnh đã thay đổi hay lớn lao hơn là những cuộc sống mới được hình thành từ chính sự ra đi của 1 người khác.

Việc hiến tạng luôn là 1 nghĩa cử cao đẹp, hãy coi đó là sự tiếp nối của cuộc sống những người đã khuất. Trái tim sẽ được đập thêm và đôi mắt sẽ được ngắm nhìn nhiều điều mới lạ!!!

Theo: Beatvn / Vtc.vnNguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com