Anh thanh niên trộm rùa quý của cha để thả về biển Thiếu 1.500.000 đồng…

Anh thanh niên trộm rùa quý của cha để thả về biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả… xuống biển.

Sáng 7/8, cha anh, ông Võ Hồng May cùng bạn tàu đi biển về với một con rùa biển bị mắc câu. Con rùa nặng tới 18kg, ông May và bạn tàu định sẽ bán đi nhưng được trả giá rất rẻ nên giữ lại làm…mồi nhậu. “Mình nghe vậy nói ba bán lại cho con cũng được, ba đồng ý bán giá 2 triệu, nhưng mình chỉ được có 500 ngàn thôi”, anh kể.

Không đủ tiền mua, anh Rôn nảy sinh ý định…ăn trộm. Lúc ba đi vắng, anh lên Facebook kêu gọi “đồng bọn” tới phụ khiêng “mồi nhậu” vì nặng. Ngay lập tức có một người bạn tới phụ anh, sau đó gần cả chục người rầm rộ kéo nhau tới nhà anh để giúp trộm rùa.

Giữa trưa nắng, chú rùa được chở ra bãi Tam Tiến, sau đó đưa lên thuyền thúng chèo ra xa và được trả tự do về với biển cả. Anh Rôn định thả rùa xong sẽ dẫn vợ con về ngoại trốn ít ngày để ba nguôi cơ thịnh nộ thì bất thành. “Mình vừa về tới nhà thì thấy ba, ba tưởng con rùa chạy mất, mình khai đem đi thả rồi thì bị mắng rát mặt. Nói thể nào ba cũng không chịu”, anh nhớ lại.

Lần nữa, anh lên trang Facebook của người dân Tam Tiến ghi số điện thoại của cha, nhờ mọi người nhắn tin để ba hiểu việc thả rùa đáng làm chứ không đáng trách. Nhận được nhiều tin nhắn, ông May cũng nghĩ thông. “Đến hôm nay thì ông nguôi giận, cha con tình thân mến thân lại với nhau rồi”, anh hài hước.

Anh Rôn kể, đây không phải là lần đầu tiên anh thả rùa. Trước đây đi biển gặp rùa mắc lưới, anh cũng thả ngay. Anh chia sẻ rằng bản thân hiểu được rùa biển ngày càng bị suy giảm về số lượng nên mỗi người, mỗi ngư dân cần phải hành động để bảo vệ, bảo tồn.

Nguồn: Thanh Trần, 8/8/2020Nguồn: FB NguoiBL

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com