⚠️CẢNH BÁO MÔ HÌNH LỪA ĐẢO BITCOIN MỚI ĐÃ XUẤT HIỆN TẠI VIỆT NAM 1. Giả mạo cá…

⚠️CẢNH BÁO MÔ HÌNH LỪA ĐẢO BITCOIN MỚI ĐÃ XUẤT HIỆN TẠI VIỆT NAM

1. Giả mạo các tuyên bố của tỷ phú Việt để thu hút đầu tư Bitcoin.
Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện các bài viết chia sẻ lại từ trang web livemagazine.to được thiết kế giao diện khiến người dùng dễ nhầm lẫn với trang báo điện tử Vnexpress, sử dụng các tuyên bố giả mạo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng về một công cụ kiếm tiền là hệ thống giao dịch tự động tiền điện tử mới gọi là Bitcoin Loophole. Những tuyên bố này hoàn toàn là bịa đặt và sai lệch.
Trước đó, mô hình Bitcoin này đã sử dụng một trang web tương tự giả mạo lời phát biểu của cựu thủ tướng Singapore Goh Chok Tong (Thủ tướng Singapore từ 1990 đến 2004) sau đó cơ quan tiền tệ Singapore đã phải phát đi cảnh báo về trang web lừa đảo này.

2. Kêu gọi độc giả nhanh chóng đăng ký miễn phí và đầu tư một khoản tối thiểu là 5.000.000 VNĐ vào Bitcoin Loophole.
Tiếp tục dùng những lời phát biểu giả mạo của vị tỷ phú Việt để lấy niềm tin của người đọc, trang web đưa ra hướng dẫn chi tiết việc đăng ký miễn phí trong đó có cả phần khai báo thông tin chi tiết thẻ tín dụng của bạn để tiến hành các giao dịch tự động và mời gọi gửi số tiền tối thiểu 5.000.000 VNĐ để bắt đầu đầu tư. Trang web này còn thúc giục người dùng bằng việc thông báo chỉ còn rất ít cơ hội tham gia. Việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro với tài khoản cá nhân của bạn.
Hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân về hình thức lừa đảo tinh vi này và cần hết sức thận trọng tránh cung cấp các thông tin cá nhân cho các trang web giả mạo này.

Source

Leave a comment
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com